TRANG CHỦ

CHƠI GAME

Y BÁC SĨ

NẤU ĂN

 
Categories
Sức Khoẻ Dinh Dưỡng Tâm Sinh Lý Giáo dục Làm cha mẹ Mang Thai - Sinh Nở Đặt tên cho bé Quá trình phát triển Lớn lên cùng con Gia đình và xã hội Cách nhìn cuộc sống Thư viện làm đẹp Phong cách Nghệ thuật yêu Món ngon dễ làm Mẹ và bé Khám phá Danh ngôn tình yêu
e-Family
Nuôi dạy con Quan hệ gia đình Sống khỏe Tâm sự Đời sống Giải trí Mua sắm Ăn ngon Nhà đẹp
Mẹ và Bé
Chăm sóc tóc khi mang thai
20/9/2008 | 14:17
Chỉ có những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn mới biết mình mang thai ngay từ những ngày đầu, tháng đầu tiên còn lại thì đều phải chờ tới khi khám bác sĩ mới biết.Thông thường thì tháng thứ ba là thời điểm người phụ nữ phát hiện mình đã có thai. Hãy mua cho mình một cái mũ để bảo vệ tóc và tập làm quen với tình trạng mới.

Lúc này có người cảm thấy phấn khởi, hãnh diện; có người lại bị sốc, sợ hãi hoặc là sự pha trộn của những cảm giác trên. Chính vì vậy họ thường quên đi việc chăm sóc mái tóc của mình.

Hãy mua cho mình một cái mũ và tập làm quen dần với tình trạng mới này. Hãy nghĩ về đứa bé như một món quà sinh nhật mà bạn tặng cho chính mình.

Tháng thứ 4

Bạn sắp sửa làm mẹ nên sẽ bận tối mắt với quần áo, tã lót và thậm chí là đồ chơi cho bé. Bạn cũng phải tìm một bác sĩ nhi, rồi bỏ thuốc, bỏ chế độ ăn kiêng quen thuộc. Song bạn đã có cả một tháng trước để làm quen với những điều này.

Vậy nên đây là thời điểm bạn nên chú ý hơn đến mái tóc của mình. Hãy mua những chiếc kẹp uốn tóc và tạo cho mình những lọn tóc quăn xinh xắn. Đừng quên bỏ các kẹp tóc sau khi cuốn tóc xong bởi khi mang thai, bạn thường có xu hướng đãng trí.

Tháng thứ 5


Bạn luôn cảm thấy thèm ăn một món gì đó kinh khủng. Chưa bao giờ trong đời bạn lại có thể ăn liền mấy hộp kem ngon lành đến vậy. Hiện tượng đó được gọi là nghén và hoàn toàn bình thường thôi.

Tháng thứ năm không phải là thời điểm tốt cho mái tóc của bạn. Hormone sẽ làm tóc duỗi, khô và mất sức sống. Hãy sắm cho mình chiếc lược và trải tóc 100 lần. Nếu bạn đếm nhầm thì hãy bắt đầu lại. Công việc này sẽ làm mái tóc của bạn trông óng ả và đẹp hơn đồng thời nó cũng giúp bạn tạm quên đi những hộp kem quyến rũ.

Tháng thứ 6

Tình trạng nôn vào buổi sáng là điều thường thấy ở thai phụ giai đoạn này. Vì vậy hãy làm cho nhà tắm sạch sẽ, sáng sủa bởi bạn sẽ phải dành nhiều thời gian ở đó hơn bình thường. Chẳng hạn bạn có thể đặt một lo hoa trong nhà tắm.

Nhưng điều làm bạn cảm thấy tốt hơn đó là thử nghiệm mới với mái tóc của mình. Thông thường phụ nữ mang thai vào thời điểm này hay chọn cho mình kiểu tóc ngắn. Hãy tìm cho mình một người cắt tóc quen, người mà có thể dễ dàng chia sẻ nếu bạn bật khóc khi nhìn thấy kiểu tóc mới của mình - một hiện tượng thường thấy do sự thay đổi của hormone khi mang thai.

Tháng thứ 7

Đây là lúc mà người phụ nữ cảm thấy mình vụng về, lóng ngóng nhất. Hãy cố gắng tránh va đập và làm đau chính bản thân mình.

Khi cảm thấy buồn chán, hãy sửa sang lại mái tóc. Theo nghiên cứu thì đây là công việc mà các thai phụ hay làm nhất để cảm thấy mình có vẻ đang thay đổi.

Hãy dùng ít gel để tạo kiểu đầu mới song cũng nên cẩn thận tránh để gel dính vào tay bởi nó sẽ làm tay bạn trở nên trơn trượt khi bám vào đâu đó.

Tháng thứ 8

Sự lo lắng của bạn ngày càng gia tăng. Bạn đôi khi cảm thấy sợ hãi hay thậm chí bị stress. Đó chỉ là một hiện tượng bình thường thôi.

Một trong những cách để quên đi những lo lắng là hãy suy nghĩ xem có nên cắt tóc ngắn. Hãy thử xác định khuôn mặt mình là hình tròn, trái xoan hay vuông. Điều đó sẽ lấy của bạn kha khá thời gian đồng thời sẽ giúp bạn tự tin hơn.

Tháng thứ 9 và sau đó

Đây là thời điểm bạn cảm thấy vô cùng sung sướng. Bây giờ bạn đã làm mẹ và bạn rất thích thú với vai trò mới này. Song cũng đừng quên mái tóc của mình nhé. Hãy dành thời gian chăm chút cho mái tóc thường xuyên hơn để bạn trông lúc nào cũng là người mẹ hạnh phúc và xinh đẹp nhất© Copyright 2008 SinhCon.com, all rights reserved.