TRANG CHỦ

CHƠI GAME

Y BÁC SĨ

NẤU ĂN

 
Categories
Sức Khoẻ Dinh Dưỡng Tâm Sinh Lý Giáo dục Làm cha mẹ Mang Thai - Sinh Nở Đặt tên cho bé Quá trình phát triển Lớn lên cùng con Gia đình và xã hội Cách nhìn cuộc sống Thư viện làm đẹp Phong cách Nghệ thuật yêu Món ngon dễ làm Mẹ và bé Khám phá Danh ngôn tình yêu
e-Family
Nuôi dạy con Quan hệ gia đình Sống khỏe Tâm sự Đời sống Giải trí Mua sắm Ăn ngon Nhà đẹp
Bé Sơ Sinh
 

Vì sao nên tiêm vắc-xin viêm gan B cho trẻ trong 24h sau sinh?

Theo BS Nguyễn Văn Lộc, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi TƯ, rất cần thiết cho trẻ tiêm phòng vaccine viêm gan B ngay sau khi sinh (trong vòng 24 giờ).

“Bệnh viêm gan B rất dễ lây, đôi khi, chỉ vết đứt tay nhỏ ở người lớn, dù đã lau sạch máu, nhưng nếu có tiếp xúc với trẻ sơ sinh (chưa được tiêm phòng) trong trường hợp da trẻ bị trầy xước thì nguy cơ lây rất cao.

Hay như rốn trẻ sơ sinh chưa rụng, việc thay băng rốn hoàn toàn có thể gây lây nhiễm viêm gan B. Do vậy, nếu không tiêm ngay sau sinh, nguy cơ lây nhiễm rất cao trong thời kỳ này”- BS Lộc nói.

Cũng theo BS Lộc, nếu không tiêm cho trẻ ngay 24 giờ sau sinh, thì chắc chắc tỉ lệ người mắc viêm gan rất cao. Khi đã mắc viêm gan thì xảy ra rất nhiều nguy cơ, thậm chí sau này có thể dẫn đến ung thư gan.

Hơn nữa, chính bản thân virus gây viêm gan B hoàn toàn có thể hủy hoại tế bào gan, làm suy gan khiến tỉ lệ tử vong tăng lên nhanh chóng. Tại BV Nhi TƯ có rất nhiều trường hợp trẻ sơ sinh bị viêm gan cấp, chỉ trong 1 đến 2 ngày mà da trẻ đã bị vàng, teo gan rất nhanh và 3 - 4 ngày sau đã có thể tử vong.

Trước đó, xung quanh mối lo ngại nguyên nhân tử vong liệu có phải do tiêm vaccine quá sớm, PGS Hiển cho biết, Bộ Y tế vẫn khuyến cáo nên tiêm phòng viêm gan B cho trẻ trong vòng 24 giờ sau khi sinh. Về lý thuyết, vaccine phòng viêm gan B chống chỉ định cho người có tiền sử dị ứng hoặc trẻ đang bị bệnh. Do đó, vấn đề khám sức khoẻ cho trẻ sau khi sinh là rất cần thiết và quan trọng trước khi tiêm vaccine viêm gan B cho trẻ.


Warning: fopen(../comments/Vi-sao-nen-tiem-vac-xin-viem-gan-B-cho-tre-trong-24h-sau-sinh-.comment) [function.fopen]: failed to open stream: Permission denied in D:\Hosting\10232410\html\sinhcon.com\sinh_con\include\scriptcomment.php on line 58
Comment's unavailable at this time.