TRANG CHỦ

CHƠI GAME

Y BÁC SĨ

NẤU ĂN

 
Categories
Sức Khoẻ Dinh Dưỡng Tâm Sinh Lý Giáo dục Làm cha mẹ Mang Thai - Sinh Nở Đặt tên cho bé Quá trình phát triển Lớn lên cùng con Gia đình và xã hội Cách nhìn cuộc sống Thư viện làm đẹp Phong cách Nghệ thuật yêu Món ngon dễ làm Mẹ và bé Khám phá Danh ngôn tình yêu
e-Family
Nuôi dạy con Quan hệ gia đình Sống khỏe Tâm sự Đời sống Giải trí Mua sắm Ăn ngon Nhà đẹp
Mang thai
 

Thai phụ vệ sinh kém, con có thể mắc dị tật

Ngày, 24-1, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã yêu cầu các bác sĩ sản khoa và phụ khoa phải tư vấn cho phụ nữ đang mang thai hay sắp mang thai thực hiện các biện pháp vệ sinh để tránh nhiễm virus CMV (cytomegalovirus) - một loại virus có họ với virus herpes có thể truyền qua nhau thai gây ra các dị tật nghiêm trọng cho thai nhi.

Theo CDC, tiếp xúc với nước bọt hay nước tiểu của trẻ độ tuổi mẫu giáo là nguyên nhân hàng đầu khiến phụ nữ mang thai nhiễm virus CMV. Nguy cơ nhiễm virus này là 1/150 trẻ được sinh tại Mỹ; trong số đó, một số trẻ có thể bị điếc, mù, tâm thần hay các dị tật khác. Vì thế, thai phụ nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước, đặc biệt là sau khi tiếp xúc với nước bọt hay nước tiểu của trẻ nhỏ; cũng không nên hôn vào má hay môi của trẻ dưới 6 tháng tuổi và không nên ăn uống chung hay dùng chung đồ dùng vệ sinh với trẻ nhỏ.

CDC còn cho biết một khảo sát tiến hành với 305 bác sĩ sản khoa và phụ khoa trên phạm toàn quốc ghi nhận chỉ có 44% tư vấn cho bệnh nhân về cách thức phòng tránh nhiễm CMV. Mỗi năm, ở Mỹ 5.000 - 8.000 trẻ được sinh ra bị các dị tật do mẹ nhiễm CMV khi đang mang thai. Điều đáng lo là hiện không có vắc-xin phòng CMV.


Warning: fopen(../comments/Thai-phu-ve-sinh-kem-con-co-the-mac-di-tat.comment) [function.fopen]: failed to open stream: Permission denied in D:\Hosting\10232410\html\sinhcon.com\sinh_con\include\scriptcomment.php on line 58
Comment's unavailable at this time.