TRANG CHỦ

CHƠI GAME

Y BÁC SĨ

NẤU ĂN

 
Categories
Sức Khoẻ Dinh Dưỡng Tâm Sinh Lý Giáo dục Làm cha mẹ Mang Thai - Sinh Nở Đặt tên cho bé Quá trình phát triển Lớn lên cùng con Gia đình và xã hội Cách nhìn cuộc sống Thư viện làm đẹp Phong cách Nghệ thuật yêu Món ngon dễ làm Mẹ và bé Khám phá Danh ngôn tình yêu
e-Family
Nuôi dạy con Quan hệ gia đình Sống khỏe Tâm sự Đời sống Giải trí Mua sắm Ăn ngon Nhà đẹp
Chuẩn bị mang thai

Hoàng thể là gì?

Câu hỏi:

Các bài viết về thời kỳ mang thai thường nhắc đến hòang thể. Hoàng thể là gì?

 

Trả lời:

Ngay sau khi phóng noãn, phần vỏ nang còn lại trên buồng trứng sẽ biến thành một thể màu vàng gọi là hoàng thể. Hoàng thể có 2 loại tế bào: các tế bào có nguồn gốc từ các tế bào hạt và các tế bào mới xâm nhập từ vỏ trong.

Kể từ khi được thành lập, hoàng thể chế tiết ra Estradiol, Estrone, các Androgène và một hormone đặc hữu của hoàng thể là Progestérone.

Nếu noãn không được thụ tinh, hoàng thể tồn tại trung bình khoảng 12 đến 14 ngày rồi thoái hóa để lại một sẹo xơ nhỏ trên bề mặt buồng trứng.

 

1. Kinh nguyệt
2. Trứng phát triển
3. Trứng chín
4. Rụng trứng, phóng noãn
5. Hoàng thể (Thể vàng)
6. Hoàng thể thoái hóa
 

Nếu noãn được thụ tinh, các thành phần đệm nuôi của trứng sẽ chế tiết  ra hCG. Dưới tác dụng của hCG, hoàng thể to ra trở thành hoàng thể thai kỳ và tiếp tục các hoạt động chế tiết Progestérone để duy trì thai kỳ cho đến hết 3 tháng đầu của thai kỳ. Sau đó nhau thai sẽ thay thế nhiệm vụ chế tiết Progestérone.


Warning: fopen(../comments/cau-hoi_hoang-the.comment) [function.fopen]: failed to open stream: Permission denied in D:\Hosting\10232410\html\sinhcon.com\sinh_con\include\scriptcomment.php on line 58
Comment's unavailable at this time.